HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÁY IN BẢN IN MỜ, CHỮ KHÔNG NÉT VÀ KHÔNG ĐẬM

Đăng bởi Đinh Quốc Hùng ngày

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÁY IN BẢN IN MỜ, CHỮ KHÔNG NÉT VÀ KHÔNG ĐẬM

Nguyên Nhân Gây Ra Các Lỗi Trên

- Do đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại.
- Trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng
- Do trống máy in bị hỏng.
- Do máy in hết mực.
- Do gạt mực bị hỏng
- Do Card formatter gặp lỗi
- Do gương phản chiếu bụi gây nên lỗi máy in bản in mờ.

Sửa Lỗi Máy in Bản in Mờ

1. Đổ Mực Không Đúng Cách, Đúng Loại.

Lỗi này thực sự rất ít khi xảy ra, tuy nhiên nếu bạn tham các loại mực rẻ mực không phải chính hãng thì việc gặp lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có thể. Cách xử lý vấn đề trên là bạn phải tháo bỏ toàn bộ mực cũ và đổ lại mực mới, hãy tìm các địa chỉ chuyên đổ mực để họ có thể cung cấp cho bạn loại mực in tốt nhất.

2. Bộ Phận Trục Từ Hỏng, Mòn.

Trục từ có tác dụng hút mực từ hộp mực lên và cán vào trống, về cơ bản thì bộ phận này ít khi lắp lỗi nhưng nếu sử dụng nhiều cũng có thể bị xước, mòn và khi đó từ tính không cao sẽ dẫn đến việc hút mực ít hơn và cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm. Và loại link kiện này bạn chỉ có thể thay thế thiết bị mới mà thôi.

3. Do Trống Máy in.

Với những gì chúng ta đã nói về trục từ ở trên bạn cũng có thể hiểu trống có nhiệm vụ tương tự nhưng thiết bị này hỏng nhiều hơn trục từ rất nhiều. Về bản chất trống được tạo ra để in số lượng bản in nhất định mà thôi, vì thế việc trống hỏng hay xước là hoàn toàn bình thường. Khi thiết bị này gặp lỗi không thể sửa, chúng ta chỉ có thể thay mới.

4. Do Máy in Hết Mực.

Đúng vậy, khi máy in gần hết mực thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra và đây chỉ là vấn đề về thay mực mà thôi. Tuy nhiên bạn phải luôn luôn chú ý vệ sinh thiết bị như hộp mực cũng như các bộ phận trong máy in đảm bảo sạch sẽ, không bị bám bẩn.

5. Gạt Từ Trên Máy in Hỏng.

Gạt từ hay còn gọi là gạt nhỏ, có tác dụng lấy một lượng mực nhất định từ trực từ sau khi hút mực, gạt từ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ đậm, nhạt của bản in. nếu gạt từ bị hỏng thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Và đây cũng là loại thiết bị khó sửa chữa nên nếu đây là lỗi do gạt từ bạn bắt buộc phải tiến hành mua thiết bị mới.

6. Card Formatter Gặp Lỗi.

Bạn có thể hiểu Card formatter chính là bản mạch điều khiển điện tử trên mỗi máy in, nó có nhiệm vụ thực hiện các chức năng như in, scan, photo hay fax nếu có và ngoài ra cũng điều khiển các thành khác như lô sấy, hộp quang hay các cảm biến. Mặc dù rất hiếm khi gặp lỗi về Card formatter, nếu có chỉ khi các máy quá cũ mà thôi vì ngay cả có va đập thì Card formatter cũng khó bị ảnh hưởng.

Nhưng nếu Card formatter thực sự bị lỗi thì bạn phải gọi thợ sửa máy in chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được tình trạng này.

7. Gương Phản Chiếu Bị Bụi Mờ.

Trường hợp này chỉ áp dụng với một số loại máy photocopy khi có chức năng photo cũng như scan, việc lỗi máy in bản in mờ có thể là do gương phản chiếu bẩn dính nhiều vân tay hoặc do bụi bám vào. Vấn đề này giải quyết hoàn toàn đơn giản khi bạn chỉ cần lấy khăn mềm và lau

Khi sửa máy có vấn đề gì quý khách có thể liên hệ trực tiếp mucinasia.vn để được hỗ trợ - 090.625.0199


Cũ hơn Mới hơn